Hướng dẫn lắp đặt hệ thống phun sương tưới lan

  22/11/2017

  Nguyễn Thanh Tùng

Có thể nói chơi lan là một thú vui tao nhã của rất nhiều người, hẳn vì thế mà hiện nay đã có rất nhiều mô hình trồng lan lớn ở Việt Nam. Làm thế nào để bạn có thể chăm sóc cho cả vườn lan rộng lớn thì đó quả là một vấn đề nan giải. Để giúp bạn có một giải pháp tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt hệ thống  phun sương cho lan.

Ưu điểm của hệ thống phun sương ?

Vườn lan khi được tưới bằng hệ thống phun sương thì sinh trưởng tốt hơn và đều hoa hơn, đồng thời cũng hạn chế sâu bệnh cũng như sự tổn hại đến hoa.

Hệ thống phun sương cho lan giúp tiết kiệm lượng nước, giảm đáng kể chi phí cho tiền nước.
Tiết kiệm rất nhiều thời gian và ngày công bỏ ra cho người trồng lan.

Bạn còn có thể tiết kiệm công sức bón phân hữu cơ, hay vi sinh cho cây bằng việc hoà chúng vào với nước tưới.


Hệ thống hoạt động khá dễ dàng, chỉ cần cài đặt thời gian tới đúng giờ nước sẽ được tưới ra dưới dạng xòe vậy nên sẽ không bỏ sót một cây lan nào cả.


Mô hình tưới phun sương tự động

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới phun sương cho lan?

Để làm mát tối đa thì bạn nên treo các hệ thống phun sương cao hơn so với giàn lan của mình để hạt sương có thể rơi xuống làm mát một diện tích lớn và không gây ứ nước quá nhiều trong các giỏ lan.

Một hệ thống phun sương cho lan luôn đi kèm với yêu cầu vườn lan phải thông thoáng gió để điều tiết độ ẩm, tránh sinh ra các bệnh cho lan như nấm mốc, đốm vàng, hấp lá.

Bạn đã tưới lan đúng cách chưa?

Khi tưới nước cho lan phải chú ý đến các vấn đề như nhiệt độ, độ ẩm, tiểu khí hậu vườn, sự thông gió của vườn, đặc điểm giá thể, loài lan, chu kỳ sinh trưởng,… mỗi người sẽ có những cách tưới khác nhau tùy thuộc vào quy mô vườn lan.

Tưới nước cho hoa cũng là một trong những vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển của lan. Vấn đề tưới nước thế nào cho lan là phù hợp nhất được đặt lên hàng đầu.

Số lượng lan ít có thể sử dụng phương pháp nhúng chậu lan vào nước là phương pháp thích hợp nhất. Khi đó ta nhúng hẳn vào nước thì chậu và giá điều có thể ướt điều. Tuy nhiên phương pháp này cũng có mặt trái của nó là rất dễ lây lan bệnh từ cây này sang cây khác.

Bạn cũng có thể dùng nhiều cách thức khác nhau để tưới lan. Nhưng khi tưới lan trực tiếp bằng vòi thì cần lưu ý không nên tưới quá mạnh vì có thể làm gãy cây hay thối những đọt non. Phương pháp tưới an toàn nhất là lắp đặt hệ thống phun tự động cho vườn lan. Phương pháp này hiện nay được rất nhiều nhà vườn trồng lan áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.


Tươi phun sương cho lan

Hãy lắp đặt hệ thống tưới lan để giúp việc chăm sóc vườn lan của bạn trở nên tiện lợi hơn. Liên hệ ngay với cửa hàng phun sương Vạn Thắng để được hỗ trợ và lắp đặt nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CỬA HÀNG PHUN SƯƠNG VẠN THẮNG
Address: 159/8 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10 
Website: http://phunsuong.vn

Mobile: 
: 0977 666 881 - Mr Thắng - NV Kinh Doanh 1
: 0902 681 015 - Mr Dứt - NV Kinh Doanh 2
: 0966 477 604 - Mr Tài - NV Kinh Doanh 3
: 0966 749 714 - Mr Hiếu - NV Kinh Doanh 4
: 0988 0099 46 - Miss Hiền – NV Kế Toán
E-mail: ducthangag@gmail.com

 

Phone
Phone
Sale

Không sẵn có

Hết hàng