Hướng dẫn cách vệ sinh lọc nước phun sương

  10/01/2017

  Nguyễn Đức Thắng

Hướng dẫn cách vệ sinh lọc nước

Trong hệ thống phun sương lúc nào cũng phải sử dụng kèm bộ lọc nước, do máy phun sương là loại máy bơm màng, nếu không sử dụng bộ lọc nước thì khi cát, bụi bẩn vào bồn bơm nhẹ thì bị nghẹt béc, dẫn đến hiện tượng phun yếu, nặng thì làm rách da bơm làm mất áp, máy sẽ không phun. Chính vì thế qua bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc nước sao cho hiệu quả.

Hệ thống phun sương không phải cứ dùng bộ lọc là yên tâm, không phải lo nghĩ gì cả. Bên cạnh sử dụng bộ lọc nước thì quý khách phải thường xuyên kiểm tra, xem nguồn nước cung cấp của mình có bị dơ hay không? Nếu thấy dơ thì phải thường xuyên vệ sinh, giúp hệ thống phun sương phun tốt hơn. Đặc biệt là những máy lớn nên sử dụng 2 bộ lọc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ly lọc khác nhau. Có loại ly lọc trong suốt, có thể nhì thấy lõi lọc bên trong, có loại ly lọc màu xanh đục hoặc trắng đục, loại này trên thị trường giá thành rất rẻ. Lời khuyên của tôi ở đây là quý khách nên mua bộ lọc nước có thể nhìn thấy lõi lọc bên trong để tiện kiểm tra.

Hình ảnh bộ lọc nước máy phun sương

Hình ảnh bộ lọc nước máy phun sương

Khi lõi lọc bị dơ sẽ có màu vàng hoặc đen thì quý khách nên vệ sinh. Thông thường thì 3 tuần vệ sinh 1 lần, còn trong trường hợp nguồn nước sử dụng bị dơ quá thì quý khách nên vệ sinh thường xuyên 1 hoặc 2 tuần 1 lần để làm sạch đi các bụi bẩn bên trong.

Cách vệ sinh bộ lọc nước hệ thống phun sương

Đầu tiên quý khách nên tháo bộ lọc nước ra. Bộ lọc nước khi thợ gắn đã cố định vào tường, nhưng việc tháo ra không phải khó như quý khách nghĩ, không phải tháo ốc vít gì hết. Quý khách chỉ cần dung tay vặn thân ly lọc ra thôi.

Hình ảnh ruột lọc (lõi lọc)

Sau khi tháo được ruột lọc ra khỏi ly lọc quý khách dùng 1 tay đặt ngửa lên trên trời, tay còn lại cầm ruột lọc đập vào tay kia rồi xoay vòng, làm như thế giúp cát, nước, bụi bẩn bong tróc ra. Tiếp theo là quý khách dùng 1 tay bịt 1 đầu của ruột lọc, đầu còn lại quý khách dùng vòi nước xịt vào trong giữa lõi lọc. Làm như thế khi nước đầy trong ruột lọc sẽ đẩy hết bụi bẩn ra ngoài.

Bài hướng dẫn của tôi đến đây là hết rồi. Khính chúc quý khách hàng sử dụng hệ thống phun sương 1 cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Xin cảm ơn quý khách đã dành chút thời gian quý báu của mình để đọc bài viết này. Nếu quý khách thấy bài viết của tôi giúp ích quý khách thì có cơ hội xin hãy mua sản phẩm ủng hộ. Mộ Lần nữa xin chân thành cảm ơn.

Phone
Phone
Sale

Không sẵn có

Hết hàng